บทความน่ารู้

7 ผัก-ผลไม้แนะนำช่วงหน้าร้อน ป้องกันภาวะขาดน้ำ 9 ประโยชน์ดีๆ ของ "อกไก่" ที่ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนัก-สร้างกล้ามเนื้อ 7 ประโยชน์ดีๆ ของน้ำผึ้ง บำรุงโลหิต-ผิวพรรณชุ่มชื้น เทคนิคสั่งซื้อสินค้าที่เข้าร่วมโปร 12.12อย่างไรไม่ให้พลาด ? เรียนรู้ตลาดขาช้อป Cross Border e-Commerce ในแดนมังกร เทศกาลวันลอยกระทง 2561 ตีตลาด Cross-Border e-Commerce ในแดนมังกรต้องรู้อะไร มหกรรมช้อปปิ้ง ’11.11’ ที่จีน อาลีบาบาโชว์นวัตกรรมล้ำยุค อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหาก ระยะเวลาในการสั่งสินค้าจากจีนมาไทยกับ Tcatbuy 10 ประโยชน์ดีๆ จาก “ดอกอัญชัน” ลดน้ำตาลในเลือด-ต้านมะเร็ง 5 ผลไม้ไทย ช่วยบรรเทาอาการป่วย ลดไข้ ไม่สบาย จริงหรือไม่ ? อาหารตกพื้น 5 วินาที เชื้อโรคยังไม่เห็น ? 5 ข้อควรรู้ก่อนทาน “ทุเรียน” ทานไม่ระวังเสี่ยงเสียชีวิต ประวัติความเป็นมาของ วันพืชมงคล 9 ประโยชน์ดีๆ ที่ไม่ควรมองข้ามของ “น้ำมะพร้าว” แพทย์เตือน! กินจุแต่ผอม สัญญาณอันตรายของโรคเบาหวาน ไม่น่าเชื่อ! อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุดๆ เด็กนอนกรน อย่านิ่งนอนใจ อาจเสี่ยง "นอนคลีน" เทรนด์สุขภาพแบบใหม่ ทำทุกวัน เฮลธ์ตี้ทุกวัน
Xiaomi เปิดตัว Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ


Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
MiTV ทีวีอัจฉริยะ 60 นิ้วของ Xiaomi
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
MiTV ถูกกำหนดราคาขายไว้ที่ 800 เหรียญสหรัฐเท่านั้นหรือประมาณ 25,600 บาท

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
นานาพอร์ตเชื่อมต่อของทีวีถูกออกแบบให้ติดกับลำโพงอัจฉริยะถอดออกได้

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
เช่นเดียวกับทีวี Xiaomi รุ่น 1 และ 2 ซีอีโอ Xiaomi สุดภูมิใจกับตัวเครื่องบางเฉียบของ MiTV

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
Ninebot mini ใช้วัสดุแม็กนีเซียมอัลลอยด์เหมือนเครื่องบิน

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
2 ล้อของ Ninebot mini สามารถใช้แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนควบคุมได้ สามารถแล่นได้ไกล 22 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) แบรนด์ไอทีดาวรุ่งแดนมังกร แสดงจุดยืนต้องการเข้าไปมีบทบาทในบ้านเรือนของชาวดิจิตอลยิ่งขึ้นด้วยการ เปิดตัวทีวีจอยักษ์ 60 นิ้ว ที่จัดเต็มคุณสมบัติอัจฉริยะแต่กำหนดราคาต่ำกว่ารุ่นอื่นในท้องตลาด พร้อมกับแจ้งเกิดสกูตเตอร์ หรือยานยนต์รุ่นเล็กสำหรับการใช้งานในอาคาร หรือสำนักงานที่จะทำให้ชาวดิจิตอลไม่ต้องเดินให้เมื่อยอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ถือเป็นการขยายไลน์สินค้าให้นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ สร้างชื่อให้ Xiaomi เป็นที่รู้จักในตลาดโลก
       
       Xiaomi แถลงข่าวเปิดตัว 2 สินค้าใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทีวีอัจฉริยะ 60 นิ้วถูกกำหนดราคาขายไว้ที่ 800 เหรียญสหรัฐเท่านั้น หรือประมาณ 25,600 บาท ขณะที่สกูตเตอร์ซึ่งถูกการันตีว่าสามารถทรงตัวได้อัตโนมัตินั้นสนนราคาเพียง 315 เหรียญสหรัฐ หรือราว 10,080 บาท
       
       การกำหนดราคากระชากใจของ Xiaomi ถูกรายงานว่าเป็นแผนในการสาธิตให้โลกเห็นว่าสินค้าอย่างทีวีจอยักษ์ และสกูตเตอร์ไฮเทคนั้นสามารถวางจำหน่ายในราคาประหยัดได้ จุดนี้ซีอีโอ Xiaomi “เหล่ย จุน (Lei Jun)” ระบุว่า ทีวีจอยักษ์ 60 นิ้วของบริษัทมีราคาจำหน่ายต่ำกว่าทีวี 60 นิ้วที่สามารถแสดงภาพความละเอียดสูง 4K ในท้องตลาดมากกว่า 2 เท่าตัว
       
       ทีวี 60 นิ้วของ Xiaomi มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ MiTV ตัวเครื่องมาพร้อมกับลำโพงถอดออกได้ซึ่ง Xiaomi ออกแบบมาโดยเฉพาะ จุดนี้ Xiaomi ระบุว่า ในลำโพงมีระบบประมวลผลทั้งมาร์เธอร์บอร์ด (motherboard) และหน่วยประมวลผลติดตั้งภายใน ลำโพงนี้เชื่อมต่อกับชุดอุปกรณ์ทีวีด้วยสายเส้นเดียว โดยนานาพอร์ตเชื่อมต่อของทีวีถูกออกแบบให้ติดกับลำโพงอัจฉริยะนี้
       
       Xiaomi ยืนยันว่า ทีวี 60 นิ้วนี้สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์ภายในได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับคุณสมบัติใหม่โดยไม่ต้องซื้อทีวีเครื่องใหม่ จุดนี้ลำโพงถอดได้สามารถซื้อแยกต่างหากได้ในราคา 155 เหรียญ หรือประมาณ 4,960 บาท
       
       นอกจากทีวี Xiaomi ยังเปิดตัวสกูตเตอร์ที่สามารถทรงตัวได้อัตโนมัติด้วยตัวเอง คุณสมบัตินี้ถอดแบบมาจากยานยนต์สัญชาติอเมริกันอย่างเซ็กเวย์ (Segway) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ Xiaomi ซื้อไปในปี 2014
       
       ยานยนต์ของ Xiaomi จะถูกติดตราแบรนด์ “ไนน์บ็อต (Ninebot)” โดยรุ่นนี้ Xiaomi ตั้งชื่อว่า “ไนน์บ็อต มินิ (Ninebot mini)” ข้อมูลระบุว่า สกูตเตอร์รุ่นนี้สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวของเรียวขาผู้ใช้ เพื่อสร้างสมดุลให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างมั่นคง จุดเด่นคือน้ำหนักเครื่องที่เบา 12.8 กิโลกรัม ความเร็วสูงสุดที่ทำได้คือ 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
       
       Xiaomi นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในจีน โดยเฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถเอาชนะแบรนด์ใหญ่อย่างแอปเปิล (Apple) ได้ในหลายไตรมาสที่ผ่านมา Xiaomi เคยเปิดตัวสินค้าอย่างรองเท้าอัจฉริยะ และเครื่องกรองน้ำไฮเทค ซึ่งแม้จะยังไม่มีสินค้าวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา หรือประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่การเปิดตัวสินค้าของ Xiaomi นั้นถือเป็นสัญญาณว่าสินค้าในกลุ่มนั้นอาจมีราคาต่ำลงในอนาคต

 

4,999      20-10-2015