บทความน่ารู้

ไม่น่าเชื่อ! อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุดๆ เด็กนอนกรน อย่านิ่งนอนใจ อาจเสี่ยง "นอนคลีน" เทรนด์สุขภาพแบบใหม่ ทำทุกวัน เฮลธ์ตี้ทุกวัน ไม่อยากเป็น “มะเร็งตับ” ลดความเสี่ยงด้วย “กาแฟ” โลกนี้ไม่ได้มีแค่ 'Bitcoin' รู้จัก 3 สกุลเงินดิจิตอลมาแรง และน่าติดตามส่งท้ายปี 2017 กินกล้วยมื้อเย็น ลดน้ำหนักได้จริงไหม ไขข้อสงสัยเรื่องที่คนไดเอตต้องรู้ เปิดข้อควรปฏิบัติ แต่งกายเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ผู้หญิงอนุญาตกางเกงขายาว 10 วิธีลืมเรื่องที่ไม่อยากจำ สลัดอดีตที่เจ็บช้ำให้หลุดไป การแต่งกายออกทุกข์ 30 ตุลาคม ควรแต่งอย่างไร ? กว่าจะเป็น Alibaba บริษัท e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในจีน เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาล 11-11 วันคนโสดจีน !! Xiaomi เปิดตัว Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ วิธีดูเครดิต - ความน่าเชื่อถือ ของร้านค้าใน Taobao (เถาเป่า) และ 1688 Tmall.com น้องใหม่มาแรง ผู้เข้าชิงตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกอันดับ 1 ของจีน Taobao (เถาเป่า) เจ้าของตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน !! Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของประเทศจีน !! เว็บ 1688 คืออะไร ? ทำไมต้อง 1688 ? เทคนิค “การขายของบน Facebook” ขายอย่างไรให้มีคนซื้อ นักวิเคราะห์คาด Instagram จะทำรายได้จากการโฆษณาแซงหน้า Google และ Twitter ในปี 2017 ทดสอบแล้ว! ปุ่ม Buy & Sell บน Facebook สำหรับผู้ใช้งานในนิวซีแลนด์
Xiaomi เปิดตัว Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ


Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
MiTV ทีวีอัจฉริยะ 60 นิ้วของ Xiaomi
คลิกที่ภาพเพื่อดูขนาดใหญ่ขึ้น
Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
MiTV ถูกกำหนดราคาขายไว้ที่ 800 เหรียญสหรัฐเท่านั้นหรือประมาณ 25,600 บาท

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
นานาพอร์ตเชื่อมต่อของทีวีถูกออกแบบให้ติดกับลำโพงอัจฉริยะถอดออกได้

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
เช่นเดียวกับทีวี Xiaomi รุ่น 1 และ 2 ซีอีโอ Xiaomi สุดภูมิใจกับตัวเครื่องบางเฉียบของ MiTV

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
Ninebot mini ใช้วัสดุแม็กนีเซียมอัลลอยด์เหมือนเครื่องบิน

Xiaomi คลอด Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ราคาเอื้อมถึง
2 ล้อของ Ninebot mini สามารถใช้แอปพลิเคชันสมาร์ทโฟนควบคุมได้ สามารถแล่นได้ไกล 22 กิโลเมตรต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

เสี่ยวหมี่ (Xiaomi) แบรนด์ไอทีดาวรุ่งแดนมังกร แสดงจุดยืนต้องการเข้าไปมีบทบาทในบ้านเรือนของชาวดิจิตอลยิ่งขึ้นด้วยการ เปิดตัวทีวีจอยักษ์ 60 นิ้ว ที่จัดเต็มคุณสมบัติอัจฉริยะแต่กำหนดราคาต่ำกว่ารุ่นอื่นในท้องตลาด พร้อมกับแจ้งเกิดสกูตเตอร์ หรือยานยนต์รุ่นเล็กสำหรับการใช้งานในอาคาร หรือสำนักงานที่จะทำให้ชาวดิจิตอลไม่ต้องเดินให้เมื่อยอีกต่อไป ทั้งหมดนี้ถือเป็นการขยายไลน์สินค้าให้นอกเหนือจากสมาร์ทโฟนแอนดรอยด์ที่ สร้างชื่อให้ Xiaomi เป็นที่รู้จักในตลาดโลก
       
       Xiaomi แถลงข่าวเปิดตัว 2 สินค้าใหม่เมื่อวันจันทร์ที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยทีวีอัจฉริยะ 60 นิ้วถูกกำหนดราคาขายไว้ที่ 800 เหรียญสหรัฐเท่านั้น หรือประมาณ 25,600 บาท ขณะที่สกูตเตอร์ซึ่งถูกการันตีว่าสามารถทรงตัวได้อัตโนมัตินั้นสนนราคาเพียง 315 เหรียญสหรัฐ หรือราว 10,080 บาท
       
       การกำหนดราคากระชากใจของ Xiaomi ถูกรายงานว่าเป็นแผนในการสาธิตให้โลกเห็นว่าสินค้าอย่างทีวีจอยักษ์ และสกูตเตอร์ไฮเทคนั้นสามารถวางจำหน่ายในราคาประหยัดได้ จุดนี้ซีอีโอ Xiaomi “เหล่ย จุน (Lei Jun)” ระบุว่า ทีวีจอยักษ์ 60 นิ้วของบริษัทมีราคาจำหน่ายต่ำกว่าทีวี 60 นิ้วที่สามารถแสดงภาพความละเอียดสูง 4K ในท้องตลาดมากกว่า 2 เท่าตัว
       
       ทีวี 60 นิ้วของ Xiaomi มีชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการ MiTV ตัวเครื่องมาพร้อมกับลำโพงถอดออกได้ซึ่ง Xiaomi ออกแบบมาโดยเฉพาะ จุดนี้ Xiaomi ระบุว่า ในลำโพงมีระบบประมวลผลทั้งมาร์เธอร์บอร์ด (motherboard) และหน่วยประมวลผลติดตั้งภายใน ลำโพงนี้เชื่อมต่อกับชุดอุปกรณ์ทีวีด้วยสายเส้นเดียว โดยนานาพอร์ตเชื่อมต่อของทีวีถูกออกแบบให้ติดกับลำโพงอัจฉริยะนี้
       
       Xiaomi ยืนยันว่า ทีวี 60 นิ้วนี้สามารถอัปเกรดซอฟต์แวร์ภายในได้ ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้ได้รับคุณสมบัติใหม่โดยไม่ต้องซื้อทีวีเครื่องใหม่ จุดนี้ลำโพงถอดได้สามารถซื้อแยกต่างหากได้ในราคา 155 เหรียญ หรือประมาณ 4,960 บาท
       
       นอกจากทีวี Xiaomi ยังเปิดตัวสกูตเตอร์ที่สามารถทรงตัวได้อัตโนมัติด้วยตัวเอง คุณสมบัตินี้ถอดแบบมาจากยานยนต์สัญชาติอเมริกันอย่างเซ็กเวย์ (Segway) ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ Xiaomi ซื้อไปในปี 2014
       
       ยานยนต์ของ Xiaomi จะถูกติดตราแบรนด์ “ไนน์บ็อต (Ninebot)” โดยรุ่นนี้ Xiaomi ตั้งชื่อว่า “ไนน์บ็อต มินิ (Ninebot mini)” ข้อมูลระบุว่า สกูตเตอร์รุ่นนี้สามารถตรวจจับความเคลื่อนไหวของเรียวขาผู้ใช้ เพื่อสร้างสมดุลให้ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ได้อย่างมั่นคง จุดเด่นคือน้ำหนักเครื่องที่เบา 12.8 กิโลกรัม ความเร็วสูงสุดที่ทำได้คือ 16 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
       
       Xiaomi นั้นถือเป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมสูงมากในจีน โดยเฉพาะตลาดสมาร์ทโฟนซึ่งสามารถเอาชนะแบรนด์ใหญ่อย่างแอปเปิล (Apple) ได้ในหลายไตรมาสที่ผ่านมา Xiaomi เคยเปิดตัวสินค้าอย่างรองเท้าอัจฉริยะ และเครื่องกรองน้ำไฮเทค ซึ่งแม้จะยังไม่มีสินค้าวางจำหน่ายในสหรัฐอเมริกา หรือประเทศไทยอย่างเป็นทางการ แต่การเปิดตัวสินค้าของ Xiaomi นั้นถือเป็นสัญญาณว่าสินค้าในกลุ่มนั้นอาจมีราคาต่ำลงในอนาคต

 

4,595      20-10-2015