บทความน่ารู้

ไม่น่าเชื่อ! อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุดๆ เด็กนอนกรน อย่านิ่งนอนใจ อาจเสี่ยง "นอนคลีน" เทรนด์สุขภาพแบบใหม่ ทำทุกวัน เฮลธ์ตี้ทุกวัน ไม่อยากเป็น “มะเร็งตับ” ลดความเสี่ยงด้วย “กาแฟ” โลกนี้ไม่ได้มีแค่ 'Bitcoin' รู้จัก 3 สกุลเงินดิจิตอลมาแรง และน่าติดตามส่งท้ายปี 2017 กินกล้วยมื้อเย็น ลดน้ำหนักได้จริงไหม ไขข้อสงสัยเรื่องที่คนไดเอตต้องรู้ เปิดข้อควรปฏิบัติ แต่งกายเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ผู้หญิงอนุญาตกางเกงขายาว 10 วิธีลืมเรื่องที่ไม่อยากจำ สลัดอดีตที่เจ็บช้ำให้หลุดไป การแต่งกายออกทุกข์ 30 ตุลาคม ควรแต่งอย่างไร ? กว่าจะเป็น Alibaba บริษัท e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในจีน เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาล 11-11 วันคนโสดจีน !! Xiaomi เปิดตัว Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ วิธีดูเครดิต - ความน่าเชื่อถือ ของร้านค้าใน Taobao (เถาเป่า) และ 1688 Tmall.com น้องใหม่มาแรง ผู้เข้าชิงตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกอันดับ 1 ของจีน Taobao (เถาเป่า) เจ้าของตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน !! Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของประเทศจีน !! เว็บ 1688 คืออะไร ? ทำไมต้อง 1688 ? เทคนิค “การขายของบน Facebook” ขายอย่างไรให้มีคนซื้อ นักวิเคราะห์คาด Instagram จะทำรายได้จากการโฆษณาแซงหน้า Google และ Twitter ในปี 2017 ทดสอบแล้ว! ปุ่ม Buy & Sell บน Facebook สำหรับผู้ใช้งานในนิวซีแลนด์
ข้อดีของพรีออเดอร์ (Pre-Order)

ในยุคปัจจุบัน ผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตที่สนใจการสั่งซื้อสินค้าทางอินเทอร์เน็ต อาจจะเคยพบเจอคำหนึ่งในสินค้าบางตัวว่าเป็นแบบ พรีออเดอร์ (Pre-Order) หลายคนอาจจะสงสัยว่า พรีออเดอร์คืออะไร? มีข้อดีอย่างไร?

preorder พรีออเดอร์ จีน คืออะไร

พรีออเดอร์(Pre-Order) คืออะไร ?

การพรีออเดอร์สินค้าใดๆ นั่น หมายความว่า เป็นการสั่งซื้อสินค้านั้น โดยที่ทางผู้ขายยังไม่มีสินค้านั้นอยู่ในมือหรือในสต๊อค แต่เมื่อผู้ซื้อต้องการสินค้าชนิดนั้น ทางผู้ขายจะรับเงินค่าสินค้า (อาจจะเป็นค่ามัดจำบางส่วนหรือเต็มราคาสินค้านั้นแล้วแต่จะตกลง) แล้วผู้ขาย จะทำการสั่งซื้อสินค้านั้น (โดยส่วนมากจะเป็นการสั่งซื้อสินค้าจากทางผู้ผลิตหรือตัวแทนจำหน่ายที่อยู่ ต่างประเทศ)

สินค้าพรีออเดอร์ อาจหมายความรวมดังต่อไปนี้

 • สินค้าที่ต้องมีระยะเวลาในการสั่งซื้อ หรือ
 • สินค้าที่ต้องมีระยะเวลาในการผลิต หรือ
 • เป็นสินค้าที่ไม่มีของในสต็อค หรือ
 • ของหมดสต็อคต้องทำการสั่งซื้อใหม่อีกรอบ

รูปแบบการพรีออเดอร์

ปกติการพรีออเดอร์จะมี 2 รูปแบบ คือ

 1. ผู้ซื้อจ่ายเงินค้าสินค้าก่อน
 2. ผู้ขายสั่งซื้อสินค้าเข้ามาก่อนโดยให้สิทธผู้ซื้อที่จองไว้ก่อน

ระยะเวลาการพรีออเดอร์

โดยปกติแล้ว สินค้าที่สั่งจากต่างประเทศ จะใช้เวลานำเข้า 10-20 วัน แล้วแต่ว่าสินค้านั้นจะถูกจัดส่งทางอากาศ หรือทางเรือ ซึ่งหมายความว่าการพรีออเดอร์นั้นจะใช้ระยะเวลานับตั้งแต่การสั่งซื้อจนถึง ขั้นตอนที่ผู้ซื้อได้รับสินค้าแล้ว จะมีระยะเวลาเฉลี่ยที่ 15-30 วันครับ

ข้อดีของพรีออเดอร์

 1. ได้สินค้าตามที่ต้องการ แม้ว่าผู้ขายจะไม่มีสินค้าแบบนั้น สีนั้นในสต๊อค
 2. ผู้ซื้อไม่ต้องเสี่ยงกับเว็บไซต์ที่หลอกลวง หากผู้ขายมีบริษัทที่มีความน่าเชื่อถือเพื่อที่จะส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างปลอดภัย
 3. มีสินค้าที่เยอะแยะหลากหลายให้เลือกมาก
 4. หมดปัญหาเรื่องภาษาในการติดต่อกับผู้ผลิตสินค้าต่างประเทศ (จีน,เกาหลี,ญี่ปุ่น) เพราะผู้ขายพรีออเดอร์จะเป็นผู้ติดต่อและเป็นตัวกลางให้เอง
 5. หมดปัญหาเรื่องการใช้สกุลเงินต่างประเทศ เพราะโดยส่วนใหญ่ผู้ขายจะใช้หน่วยเงิน “บาท” ในการคิดราคาสินค้า
 6. ราคาถูกกว่าการซื้อในท้องตลาด
 7. ติดต่อกันระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขายกับง่ายๆ ผ่านทางอินเทอร์เน็ต
 8. ส่วนมากสินค้าจะมีคุณภาพดี เพราะมีผลต่อชื่อเสียงของผู้ขาย หากนำสินค้าไม่มีคุณภาพมาจำหน่าย
 
#Preorder #พรีออเดอร์ จีน #Preorder taobao #พรีออเดอร์ เถาเป่า#Preorder เสื้อผ้า #พรีออเดอร์ กระเป๋า #Preorder รองเท้า
 

 

70,762      30-09-2015