บทความน่ารู้

เทคนิคสั่งซื้อสินค้าที่เข้าร่วมโปร 12.12อย่างไรไม่ให้พลาด ? เรียนรู้ตลาดขาช้อป Cross Border e-Commerce ในแดนมังกร เทศกาลวันลอยกระทง 2561 ตีตลาด Cross-Border e-Commerce ในแดนมังกรต้องรู้อะไร มหกรรมช้อปปิ้ง ’11.11’ ที่จีน อาลีบาบาโชว์นวัตกรรมล้ำยุค อาหารที่ควรหลีกเลี่ยงหาก ระยะเวลาในการสั่งสินค้าจากจีนมาไทยกับ Tcatbuy 10 ประโยชน์ดีๆ จาก “ดอกอัญชัน” ลดน้ำตาลในเลือด-ต้านมะเร็ง 5 ผลไม้ไทย ช่วยบรรเทาอาการป่วย ลดไข้ ไม่สบาย จริงหรือไม่ ? อาหารตกพื้น 5 วินาที เชื้อโรคยังไม่เห็น ? 5 ข้อควรรู้ก่อนทาน “ทุเรียน” ทานไม่ระวังเสี่ยงเสียชีวิต ประวัติความเป็นมาของ วันพืชมงคล 9 ประโยชน์ดีๆ ที่ไม่ควรมองข้ามของ “น้ำมะพร้าว” แพทย์เตือน! กินจุแต่ผอม สัญญาณอันตรายของโรคเบาหวาน ไม่น่าเชื่อ! อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุดๆ เด็กนอนกรน อย่านิ่งนอนใจ อาจเสี่ยง "นอนคลีน" เทรนด์สุขภาพแบบใหม่ ทำทุกวัน เฮลธ์ตี้ทุกวัน ไม่อยากเป็น “มะเร็งตับ” ลดความเสี่ยงด้วย “กาแฟ” โลกนี้ไม่ได้มีแค่ 'Bitcoin' รู้จัก 3 สกุลเงินดิจิตอลมาแรง และน่าติดตามส่งท้ายปี 2017 กินกล้วยมื้อเย็น ลดน้ำหนักได้จริงไหม ไขข้อสงสัยเรื่องที่คนไดเอตต้องรู้
Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของประเทศจีน !!

                  ในปัจจุบันคงปฎิเสธไม่ได้ว่าธุรกิจขายสินค้าออนไลน์กำลังได้รับความนิยมจากผู้คนเป็นอย่างมาก และในนาทีนี้หากนึกถึงเว็บขายสินค้าออนไลน์  นอกจาก ebay , amazon แล้ว แน่นอนว่าต้องนึกถึง  Alibaba.com  มาเป็นอันดับต้นๆ  โดย Alibaba.com นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 1999  จากชายหนุ่มผู้เคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษชื่อว่า   หม่ายุ่น หรือ Jack ma ที่เมืองหางโจว ประเทศจีน 
 

alibaba preorder พรีออเดอร์ สินค้าจากจีน ขนส่งจากจีน TCATMALL

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

ปัจจุบัน  Alibaba.com เป็นเว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของประเทศจีนในลักษณะ B2B(Business to Business)  เน้นใช้ภาษาอังกฤษเป็นหลักและยังเป็นเว็บขายส่งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย  จุดประสงค์ของเว็บไซต์นี้คือ ช่วยเหลือผู้ประกอบการรายเล็กให้มีศักยภาพในการทำการตลาดโดยใช้เว็บ Alibaba.com เป็นตัวช่วยในการโปรโมทร้านค้า   
 

ลักษณะผู้ขายใน Alibaba.com 

-         Gold Supplier เป็นผู้ขายที่ต้องเสียเงินเพื่อเช่าพื้นที่เปิดร้านในเว็บ Alibaba.com โดยจะเสียค่าใช้จ่ายอยู่ที่ราวๆ  USD 3300++  หรือประมาณหนึ่งแสนบาทต่อปี

-         Free member  ผู้ขายในลักษณะนี้จะเป็นผู้ขายโดยที่ไม่ต้องเสียเงินเช่าพื้นที่เปิดร้านในเว็บ Alibaba.com  แต่การโปรโมทร้านก็จะอยู่อันดับท้ายๆเพราะโดยผู้ขายแบบ Gold Supplier แย่งพื้นที่ในการโปรโมทร้าน

 

จุดเด่นของ Alibaba.com 

-         เว็บไซต์เป็นภาษาอังกฤษทำให้ง่ายต่อการซื้อขายในระดับสากล

-         เว็บไซต์นี้เป็นเว็บขายส่ง หากซื้อสินค้าในปริมาณเยอะๆก็จะได้สินค้าในราคาถูกลง

-         มีร้านค้าหลากหลายทำให้ผู้บริโภคสามารถเปรียบเทียบราคาได้หลายๆร้าน


สำหรับประเทศไทย คนไทยส่วนใหญ่รู้จัก เว็บ Alibaba.com จากสื่อสังคมออนไลน์ หลังจากนั้นจึงทำการศึกษาเรียนรู้ระบบวิธีการสั่งซื้อสินค้า และเริ่มเปิด Preorder สั่งซื้อสินค้าจากจีน โดยครั้งแรกอาจจะเริ่มจากการ พรีออเดอร์มาในจำนวนน้อยๆเพื่อเช็คคุณภาพสินค้าและระยะเวลาในการขนส่งก่อน  สำหรับในเรื่องการขนส่งสินค้าจากจีนมาไทยส่วนใหญ่ผู้ซื้อยังนิยมใช้บริการบริษัท shipping เพื่อเป็นตัวแทนในการนำเข้าสินค้าทั้งนี้ยังช่วยป้องกันสินค้าสูญหายระหว่างทาง อีกด้วย

ซึ่งทางบริษัทเราตระหนักถึงความเสี่ยงตรงนี้ดี และตอนนี้ทาง Alibabathailand.net พร้อมแล้วที่จะเป็นตัวแทนในการรับนำเข้าสินค้าจากจีนเพื่อความสะดวกปลอดภัยของคุณลูกค้า Alibabathailand.net ยินดีให้บริการค่ะ

 

 

26,970      06-10-2015