บทความน่ารู้

ไม่น่าเชื่อ! อาหารไม่หวาน ที่เสี่ยงโรคเบาหวานสุดๆ เด็กนอนกรน อย่านิ่งนอนใจ อาจเสี่ยง "นอนคลีน" เทรนด์สุขภาพแบบใหม่ ทำทุกวัน เฮลธ์ตี้ทุกวัน ไม่อยากเป็น “มะเร็งตับ” ลดความเสี่ยงด้วย “กาแฟ” โลกนี้ไม่ได้มีแค่ 'Bitcoin' รู้จัก 3 สกุลเงินดิจิตอลมาแรง และน่าติดตามส่งท้ายปี 2017 กินกล้วยมื้อเย็น ลดน้ำหนักได้จริงไหม ไขข้อสงสัยเรื่องที่คนไดเอตต้องรู้ เปิดข้อควรปฏิบัติ แต่งกายเข้าชมนิทรรศการพระเมรุมาศ ผู้หญิงอนุญาตกางเกงขายาว 10 วิธีลืมเรื่องที่ไม่อยากจำ สลัดอดีตที่เจ็บช้ำให้หลุดไป การแต่งกายออกทุกข์ 30 ตุลาคม ควรแต่งอย่างไร ? กว่าจะเป็น Alibaba บริษัท e-commerce ที่ใหญ่ที่สุดในจีน เตรียมตัวให้พร้อมกับเทศกาล 11-11 วันคนโสดจีน !! Xiaomi เปิดตัว Segway รุ่นประหยัด พร้อมทีวี 60 นิ้ว ในราคาที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของ วิธีดูเครดิต - ความน่าเชื่อถือ ของร้านค้าใน Taobao (เถาเป่า) และ 1688 Tmall.com น้องใหม่มาแรง ผู้เข้าชิงตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกอันดับ 1 ของจีน Taobao (เถาเป่า) เจ้าของตำแหน่งเว็บไซต์ขายปลีกที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน !! Alibaba.com เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งของประเทศจีน !! เว็บ 1688 คืออะไร ? ทำไมต้อง 1688 ? เทคนิค “การขายของบน Facebook” ขายอย่างไรให้มีคนซื้อ นักวิเคราะห์คาด Instagram จะทำรายได้จากการโฆษณาแซงหน้า Google และ Twitter ในปี 2017 ทดสอบแล้ว! ปุ่ม Buy & Sell บน Facebook สำหรับผู้ใช้งานในนิวซีแลนด์
'พาณิชย์'ห่วงบาทอ่อน กระทบสินค้า

“พาณิชย์” จับตาสินค้านำเข้า หลังบาทอ่อนทะลุ 32 บาท/เหรียญสหรัฐฯ เหตุกระทบต้นทุนสินค้าหลายรายการ ทั้งเหล็ก อะลูมิเนียม กระป๋อง สายไฟ ปุ๋ย นม คาดราคายังไม่ขยับ เหตุแข่งขันกันสูง และสต๊อกเก่ายังมีอยู่...

เมื่อ วันที่ 30 ม.ค. 57 นายสันติชัย สารถวัลย์แพศย์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า ขณะนี้ กรมฯ กำลังติดตามสถานการณ์การนำเข้าสินค้าที่ต้องนำเข้ามาเป็นวัตถุดิบในการผลิต สินค้าต่างๆ หลังจากที่เงินบาทอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้อ่อนค่ามาอยู่ที่เฉลี่ย 32 บาท/เหรียญสหรัฐฯ ซึ่งกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้าหลายรายการ เช่น กลุ่มเหล็ก อะลูมิเนียม กระป๋อง ทองแดงสำหรับผลิตสายไฟฟ้า ปุ๋ยเคมี ยาปราบศัตรูพืช และนมผง เพราะสินค้าเหล่านี้ ต้องพึ่งพาวัตถุดิบนำเข้าเป็นหลัก

“เชื่อว่า การปรับราคาคงจะไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้ เพราะผู้ผลิตยังมีการแข่งขันกันมาก ขณะที่กำลังซื้อของผู้บริโภคก็ไม่ได้เพิ่มขึ้น โอกาสในการปรับขึ้นราคาสินค้าจึงทำได้ยาก ขณะเดียวกัน กรมฯ ได้ติดตามสถานการณ์วัตถุดิบนำเข้ามาโดยตลอด และพบว่าผู้ผลิตได้สต๊อกวัตถุดิบไว้จำนวนหนึ่ง น่าจะใช้ระยะเวลา 2-3 เดือนสต๊อกเก่าถึงจะหมด การปรับขึ้นราคาเลย จึงไม่น่าเกิดขึ้นในช่วงนี้ และหากจะมีการยื่นขอปรับราคาจริง ก็จะต้องมีการพิจารณาต้นทุนก่อนว่าเป็นวัตถุดิบนำเข้าลอตใหม่หรือไม่ เพื่อให้เกิดความเป็นธรรมทั้งฝ่ายผู้ผลิตและผู้บริโภค” รองอธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าว.

 

https://www.thairath.co.th/content/400052

 

124,659      09-09-2015