บทความน่ารู้

5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า ลมหนาวมาแล้วนะ ส่องแฟชั่นเข้าสู่ฤดูหนาว ไอเทมcamping ที่สายเดินป่าต้องมีไว้ตั้งแคมป์ คิดถึงอาหารจีนที่เยาวราช แนะนำของใช้ในครัวราคาน่ารัก ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็สามารถพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ 5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ?
“จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก

 

 

         ใครๆ ก็กล่าวว่า จีเป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก และกำลังจะเป็นประเทศแผ่อิทธิพล ทั้งในด้านการเมือง การทูต สังคม วัฒนธรรมและการกีฬา

          นับตั้งแต่จีนเข้าเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) จีนก็ผ่อนคลายกฎเกณฑ์การลงทุนมากขึ้น และเปิดรับการลงทุนของต่างชาติมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเกษตรกรรม พลังงาน โทรคมนาคมและสามารถร่วมทุนในธุรกิจ การท่องเที่ยว ประกันภัย และธนาคารได้อีกด้วย 

 

Businessman holding dollar sign and cny sign Free Photo

Cr.https://www.freepik.com/


        เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้มีอำนาจระดับโลกอย่างชัดเจนเช่นนี้ ทำให้ใครๆก็ต่างพากันหลั่งไหลเข้าหาจนทำให้จีนกลายเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งอย่าง ยิ่งเมื่อรวมกับจำนวนประชากรกว่าที่มีมากกว่า 1.3 พันล้านกับพลังของการบริโภคที่มีมหาศาลและการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกทำให้จีนเป็นตลาดที่เนื้อหอมอย่างต่อเนื่องสำหรับการทำธุรกิจ
 
        ที่สำคัญประเทศไทยเราเองมีการทำมาค้าขายและมีความใกล้ชิดกับชาวจีนมายาวนานจึงทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างคนทั้งสองชาติมีความสำคัญและเพิ่มมากขึ้นๆในแต่ละปีด้วยโอกาสและด้วยจังหวะที่มีอยู่เช่นนี้จึงกลายเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากที่จะฉกฉวยไว้ ไม่ใช่เพียงแค่การฉกฉวยผลประโยชน์จากการเข้ามาลงทุนของจีนเท่านั้น แต่การลงทุนหรือเปิดตลาดการค้าที่เมืองจีนเองก็เป็นโอกาสที่นักธุรกิจไทยสามารถแสวงหาโอกาสได้เช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.spu.ac.th/fac/intl/th/content.php?cid=6259

 

Group of asia young creative people in smart casual wear smiling and arms crossed in creative office workplace. Free Photo
Cr.https://www.freepik.com/ 


 #นำเข้าจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #สั่งของจากจีน #ชิปปิ้งจีน #พรีออเดอร์จีน #เถาเป่า #taobao #1688 #Tcatmall #ทำไมต้องสั่งสินค้าจีน #เป็นเจ้าของธุรกิจ #อันดับ1สั่งสินค้าจากจีน # ที่เกี่ยวกำธุรกิจจีน

 

3,724      30-06-2021