บทความน่ารู้

5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า ลมหนาวมาแล้วนะ ส่องแฟชั่นเข้าสู่ฤดูหนาว ไอเทมcamping ที่สายเดินป่าต้องมีไว้ตั้งแคมป์ คิดถึงอาหารจีนที่เยาวราช แนะนำของใช้ในครัวราคาน่ารัก ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็สามารถพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ 5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ?
4 ประโยค ใช้คุยกับร้านจีน

 

4 ประโยค ใช้คุยกับร้านค้าจีน

 

ปัจจุบันสื่อโซเชียลบางชนิดถูกพัฒนาให้มีแพลตฟอร์มในการขายสินค้าได้  ตลาดออนไลน์จึงเติบโตขึ้น ทำให้มีการขายออนไลน์เพิ่มมากขึ้น และจีนยังถือเป็นตลาดที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สนใจที่จะสั่งของมาขาย  โดยอาจจะสั่งของจากจีน        โดยการพรีออเดอร์  หรือสั่งเองผ่านเว็บ Taobao 1688 และTmal แล้วใช้ชิปปิ้งให้นำเข้าไทยมาให้ 

วันนี้น้องอาลี นำคำพูดที่ใช้คุยกับร้านค้าจีนเบื้องต้น เพื่อเป็นประโยชน์ให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือบุคคลทั่วไปที่ต้องการซื้อสินค้าจากจีนค่ะ

 

这款有货吗?

Zhè kuăn yŏu huò ma?

เจ้อ ข่วน โหย่ว ฮั่ว มา?

รุ่นนี้มีของไหม

便宜一点好吗?

Piányi yīdiǎn hǎo ma?

เพี่ยน อี่ อี้ เตี่ยน ห่าว มา?

ถูกกว่านี้ได้ไหม?

什么时候发货?

Shénme shíhou fāhuò?

เสินเมอ สือโฮ่ว ฟาฮั่ว

จัดส่งสินค้าได้เมื่อไหร่?

发到广州,运费是多少?

Fā dào guǎngzhōu, yùnfèi shì duōshǎo?

ฟา ต้าว กวาง โจว ยวิ่น เฟ่ย ชื่อ ตัว ฉ่าว?

ค่าขนส่งไปกวางโจวเท่าไหร่?

 

 

นอกจากคำพูดเบื้องต้นที่น้องอาลีนำมาฝาก  หากพ่อค้าแม่ค้าสามารถใช้ภาษาจีนในการสื่อสารหรือติดต่อในการซื้อขายได้  จะทำให้เรามีข้อได้เปรียบจากคู่แข่งในธุรกิจอีกด้วยค่ะ หรือถ้าไม่ได้ภาษาจีนก็สามารถหาตัวแทนสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากจีนได้  น้องอาลีขอภูมิใจนำเสนอ Ariyaya บริษัทที่ให้บริการครบวงจรแบบ one stop service และบริการล่ามจีนไว้คุยกับร้านค้า ฟรีค่าบริการค่ะ

ติดต่อล่ามจีน : @409schql  หรือขอคำปรึกษากับแอดมิน Ariyaya ฟรี ได้ที่ไลน์ @ariyaya facebook-ariyayathailand หรือโทรมาที่เบอร์ 080-003-8383

#Tcatbuy #นำเข้าสินค้าจากจีน #ศัพท์ภาษาจีน #ภาษาจีน #พรีออเดอร์จีน #สั่งของจีนจากเถาเป่า #สั่งของจากจีน1688 #สินค้าจีนราคาถูก #รับพรีของจากจีน #preorderจีน #อยากสั่งสินค้าจากจีน

 

417      04-01-2023