บทความน่ารู้

5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า ลมหนาวมาแล้วนะ ส่องแฟชั่นเข้าสู่ฤดูหนาว ไอเทมcamping ที่สายเดินป่าต้องมีไว้ตั้งแคมป์ คิดถึงอาหารจีนที่เยาวราช แนะนำของใช้ในครัวราคาน่ารัก ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็สามารถพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ 5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ?
7 แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ขายง่าย ยอดขายปัง

 

 

7 แพลตฟอร์มขายของออนไลน์ ขายง่าย ยอดขายปัง

ยุคที่การขายของออนไลน์กำลังเริ่มเติบโต การที่ต้องศึกษาเกี่ยวกับช่องทางการขายออนไลน์ถือว่าสำคัญ  ในปัจจุบัน Website,                   E-Marketplace, หรือแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ ก็พัฒนาทำให้การซื้อขายออนไลน์ง่ายมากขึ้น วันนี้TCATBUY นำแพลตฟอร์มขายของออนไลน์สุดฮิตที่ขายง่าย ช่วยให้ยอดขายปัง มาฝากพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือผู้ที่อยากจะเริ่มต้นการขายของออนไลน์ค่ะ

 

Shopee

แพลตฟอร์ม E-Marketplace จากประเทศสิงคโปร์ที่ปัจจุบันกลายเป็นตลาดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวันเป็นที่เรียบร้อย ผู้ขายสามารถลงสินค้าได้ง่าย สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือร้านเล็กๆที่อยากจะสร้างฐานลูกค้า ทาง Shopee มีการส่งเสริมการขาย  โปรโมชั่นและกิจกรรมจาก Shopee มาให้ร่วมกันอย่างต่อเนื่อง

Lazada

มีฐานลูกค้าเยอะเพราะเป็นแพลตฟอร์มที่เปิดให้บริการก่อน Shopee ได้รับการสนับสนุนจาก Alibaba  ในด้านการพัฒนา  แคมเปญโปรโมทต่างๆ มีฟังก์ชั่นที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ขายทางด้านจัดการร้าน สามารถเข้ารับการอบรมออนไลน์ เพื่อพัฒนาร้านค้าของตัวเองได้  แต่แพลตฟอร์มนี้จะเต็มไปด้วยสินค้าจากประเทศจีนและตั้งขายในราคาถูก จึงต้องมีการแข่งขันเพิ่มขึ้น

Facebook Marketplace

เป็นฟีเจอร์ของ Facebook ที่ให้สมาชิกสามารถซื้อขายสินค้า และบริการได้ ผู้ขายไม่จำเป็นต้องมีเพจร้านค้า ก็สามารลงขายสินค้าได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย  ปัจจุบันการขายสินค้าออนไลน์ผ่านFacebook ยังได้รับความนิยมอยู่ และยิ่งมีฟีเจอร์  Facebook Marketplace เพิ่มเข้ามา ทำให้การขายง่ายขึ้น

 

Instagram

ช่องทางการขายออนไลน์แรกที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่เลือกใช้ส่วนมากจะเริ่มที่ Instagram เป็นแอปพลิเคชั่นที่มีฐานผู้ใช้งานเป็นวัยรุ่นและวัยทำงานจำนวนมากเข้าถึงได้ง่าย  ผู้ซื้อจะเห็นภาพสินค้าได้ง่าย  สามารถตกแต่งภาพสินค้าได้หลากหลาย  และอ้างอิงจากการสำรวจของ Instagram พบว่า 70% ของผู้ใช้งานแอปพลิเคชันจะใช้เพื่อค้นหาผลิตภัณฑ์  และสินค้าใหม่ๆ

Twitter

เป็นม้ามืดของช่องทางการขายออนไลน์ เพราะเป็นแพลตฟอร์มเคลื่อนไหวอยู่ตลอดเวลา และกำลังได้รับความนิยมในประเทศไทย การเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร มีความง่าย สะดวกรวดเร็ว การสื่อสารเน้นข้อความสั้น กระชับ  สามารถใช้แฮชแท็กต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในตอนนั้นเพิ่มการเข้าถึงได้อีกด้วย

 

TikTok Shop

แอปพลิเคชั่นได้รับความนิยมและเป็นอีกช่องทางการขายสินค้า ณ ตอนนี้พ่อค้าแม่ค้ามือใหม่และเจ้าของธุรกิจหลายแห่งใช้ Tiktok เป็นที่เริ่มต้นในการขายสินค้า จนประสบความสำเร็จกันอย่างมาก มีกลุ่มลูกค้าที่หลากหลาย สามารถนำเสนอสินค้าด้วยการไลฟ์สดขายสินค้าหรือสร้างคอนเทนต์วิดีโอสั้นๆ โดยไม่ต้องพิมพ์เพียงอย่างเดียว อาจจะใช้การเล่าเรื่องหรือรีวิวสินค้า  เพื่อให้ลูกค้าเห็นภาพของสินค้ามากขึ้น 

Line Shopping

 ผู้ที่ใช้บริการ LINE อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปพลิเคชั่นอีกให้ยุ่งยาก ช่วยให้แบรนด์ปิดการขายให้อยู่ในที่เดียว ยังมีระบบช่วยจัดการร้านอย่าง MyShop ไม่เสียค่าบริการใช้งานอีกด้วย และ LINE ยังมีจำนวนผู้ใช้งานมากเกือบ 50 ล้านคน ทำให้ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าจำนวนมาก และยังสามารถแชทคุยเพื่อทำให้ใกล้ชิดกับลูกค้าแบบส่วนตัวได้มากขึ้น

 

การมีช่องทางการขายของออนไลน์ที่เพิ่มขึ้นจะช่วยให้ยอดขายพุ่งขึ้นอย่างแน่นอน  แพลตฟอร์มที่ทางทีแคทบายนำมาฝากเป็นช่องทางที่คนนิยมใช้ซื้อขาย หวังว่าจะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ หรือผู้ที่อยากเริ่มต้นขายของได้ตัดสินใจเลือกใช้กันนะคะ และถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะสั่งอะไรหรืออยากได้สินค้าที่ต้นทุนต่ำ เราขอแนะนำเว็บ Taobao , Tmall  และ1688 เว็บสินค้าจากจีนมีสินค้าให้เลิอกหลากหลายในราคาย่อมเยาว์  หรือสามารถหาตัวแทนสั่งซื้อและนำเข้าสินค้าจากจีน TCATBUTYมีบริการครบวงจรแบบ one stop service และบริการล่ามจีนไว้คุยกับร้านค้า ฟรีค่าบริการ โดยขอคำปรึกษากับแอดมิน TCATBUY ฟรี ได้ที่ไลน์ @tcatbuy facebook- tcaybuy หรือโทร 088-333-7272 , 088-333-7676   TCATBUYยินดีให้บริการค่ะ

 

#Tcatbuy #นำเข้าสินค้าจากจีน #ศัพท์ภาษาจีน #ภาษาจีน #พรีออเดอร์จีน #สั่งของจีนจากเถาเป่า #สั่งของจากจีน1688 #สินค้าจีนราคาถูก #รับพรีของจากจีน #preorderจีน

 

 

 

 

368      28-04-2023