บทความน่ารู้

5 เทคนิคผ่อนคลายสมอง ช่วยให้สมองไม่ล้า ลมหนาวมาแล้วนะ ส่องแฟชั่นเข้าสู่ฤดูหนาว ไอเทมcamping ที่สายเดินป่าต้องมีไว้ตั้งแคมป์ คิดถึงอาหารจีนที่เยาวราช แนะนำของใช้ในครัวราคาน่ารัก ไม่ต้องไปถึงเมืองจีนก็สามารถพรีออเดอร์สินค้าจากจีนได้ 5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ?
ไอเดียลอยกระทงแบบรักษ์โลก ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

 

 

ไอเดียลอยกระทงแบบรักษ์โลก  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม

 

นับถอยหลังสู่ประเพณีที่อยู่คู่กับคนไทยมาช้านาน อย่างประเพณีลอยกระทง ตามความเชื่อแล้วคนไทยลอยกระทงเพื่อขอบคุณ  ขอขมาพระแม่คงคา และในทุกๆปี จำนวนกระทงก็เพิ่มมากขึ้น วัสดุที่ใช้ในการทำกระทงก็หลากหลายขึ้นซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดน้ำเน่าเสียในแม่น้ำลำคลอง  Tcatbuy นำไอเดียลอยกระทงแบบรักษ์โลก  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม มาฝากทุกๆท่าน นำไปปรับใช้กับการลอยกระทงในปีนี้กันค่ะ

 

1.       งดใช้กระทงหรือวัสดุจากโฟม  ถึงจะจัดเก็บง่าย แต่จัดการยาก ใช้เวลาในการย่อยสลายประมาณ 500 ปี

2.       ใช้วัสดุธรรมชาติ เช่น ใช้กระทงน้ำแข็ง ใช้ใบตอง หรือหยวกกล้วย

3.       ลดขนาดและจำนวนกระทง มาด้วยกัน ลอยด้วยกัน ลดขยะไปพร้อมกัน

4.       หลีกเลี่ยงกระทงขนมปัง เพราะถ้าปลากินไม่หมด จะทำให้น้ำเน่าเสีย

5.       ลอยกระทงออนไลน์ ประหยัดและลดมลพิษ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

 

อย่าลืมไอเดียลอยกระทงแบบรักษ์โลก  ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ที่Tcatbuy นำมาฝาก ไปใช้กับประเพณีลอยกระทงในปีนี้กันนะคะ  เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ลดภาระของคนเก็บขยะ ลดมลพิษทางน้ำ และยังทำให้เราที่ไปไหว้ขอขมาพระแม่คงคาได้ความสบายใจด้วยค่ะ

 

 

 รับข้อเสนอพิเศษ Line : @tcatmall

ช่องทางการติดต่อ

Tel : 088-333-7272 , 088-333-7676

IG : TCATBUY

TW : Tcatbuy Thailand 

#Tcatbuy #นำเข้าสินค้าจากจีน #ศัพท์ภาษาจีน #ภาษาจีน #พรีออเดอร์จีน 

 

 

236      27-11-2023