บทความน่ารู้

5 Application ดังจากจีนที่คนไทยชอบโหลดมาใช้ แนะนำสินค้าสุดฮิตให้กับแม่ค้าออนไลน์ ขายดี ไลฟ์สดจนไฟลุก สั่งสินค้าจากจีนทำไมยากขนาดนี้ “จีน” เป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก วันตรุษจีน เปิดฟ้าส่องโลก : พ.ศ.2563 สถานการณ์คุณภาพอากาศ พื้นที่ทั่วประเทศ เปิดฟ้าส่องโลก : จีน-สหรัฐฯ วันนี้ เศรษฐกิจจีน Q2 โตต่ำสุดในรอบ 3 ทศวรรษ สหรัฐฯ ขึ้นภาษีสินค้าจีนระลอกใหม่ เล็งเสื้อผ้า-รองเท้า หวั่นทำราคาพุ่ง!! จับตาสินค้าจีนทะลักเข้าไทยพิษทรัมป์ กินเผ็ดจัดไม่ใช่แค่แสบปาก แต่ยังอันตรายต่อสุขภาพด้วย ! สงครามการค้าจีน - สหรัฐฯ SME ไทยได้หรือเสีย ? WeChat Pay คืออะไร ? บุกตลาดจีนด้วยการตลาดออนไลน์จีน กินทุเรียนมากเกินไป อันตรายไหม แก้ร้อนในอย่างไรดี ? 4 อาหารเสี่ยงอาการอักเสบ-มะเร็งลำไส้ใหญ่ 7 ผัก-ผลไม้แนะนำช่วงหน้าร้อน ป้องกันภาวะขาดน้ำ 9 ประโยชน์ดีๆ ของ "อกไก่" ที่ไม่ใช่แค่ช่วยลดน้ำหนัก-สร้างกล้ามเนื้อ 7 ประโยชน์ดีๆ ของน้ำผึ้ง บำรุงโลหิต-ผิวพรรณชุ่มชื้น
WeChat Pay คืออะไร ?

WeChat Pay วีแชทเพย์ คืออะไร ?

สมัยนี้โลกได้เปลี่ยนไปแล้ว จากที่เราเคยใช้เงินสดตอนนี้เราได้หันมาใช้บัตรเครดิตและชำระเงินผ่านมือถือกันมากขึ้น ซึ่งขณะนี้ประเทศจีนเริ่มนิยมชำระเงินผ่านมือถือมากกว่าเงินสดและบัตรเครดิตเสียอีก พูดง่ายๆได้ว่าคนมากกว่า 650 ล้านคนที่ใช้ WeChat นั้นเริ่มไม่ต้องพกกระเป๋าตังอีกต่อไปแล้ว

ในประเทศจีนมีร้านค้าที่รับ WeChat Pay เป็นจำนวนมากไม่ว่าจะเป็น ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆหรือแม้กระทั่งร้านขายของข้างถนน ก็รับ WeChat Pay กันหมดแล้ว ทำให้ WeChat Pay เป็นระบบการชำระเงินยอดนิยมในเมืองจีน

นักท่องเที่ยวจีนที่ได้เดินทางมาในประเทศไทยก็พึงประสงค์ที่จะใช้ WeChat Pay เช่นเดียวกันเพราะสะดวกและง่ายกว่า แต่ในปัจจุบันร้านค้าในประเทศไทยน้อยรายที่สามารถรับ WeChat Payได้

ปัจจุบันร้านค้าที่เปิดรับ WeChat Pay ได้เพิ่มโอกาสในการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวจีนและลูกค้าอื่นๆที่ใช้ WeChat เพราะนอกจากจะใช้แทนเงินสดและผูกกับบัตรเครดิตโดยตรงแล้วยังมีโปรโมชั่นพิเศษจาก WeChat เพื่อกระตุ้นยอดขาย

นอกจากจะสะดวกสำหรับลูกค้าแล้วร้านค้ายังมีความคล่องตัวมากขึ้นโดยการไม่ต้องมีการถอนเงินใดใดและอีกครั้งยังมีโปรโมชั่นสนับสนุนต่างๆจากทาง wechat โดยตรงอีกซึ่งทำให้ลูกค้ายอมและพอใจที่จะจ่ายมากขึ้นเมื่อใดสน

 

 

Cr. wechatthai.com

 

2,223      24-05-2019